หน้าเว็บ

วันอังคารที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2563

Quân Sumerian là gì? Sử dụng quân Sumerian trong đế chế, AOE khi nào?

Đế chế là game chiến thuật rất hấp dẫn đã thu hút được đông đảo người chơi tham gia. Mỗi loại quân trong đế chế mang một đặc điểm, thế mạnh riêng, vì thế chỉ cần bạn nắm rõ từng ưu điểm và nhược điểm của các loại quân này sẽ có thể giúp bạn sử dụng quân phát huy được tối đa sức mạnh. Trong đó Sumerian là loại quân được các game thủ lựa chọn sử dụng nhiều khi chinh chiến. Vậy quân Sumerian được sử dụng làm gì? Sử dụng quân Sumerian như thế nào để chiến thắng?

Tìm hiểu về quân Sumerian

Điểm mạnh

Trong Aoe mỗi quân đều có những điểm mạnh riêng. Đối với Sumerian điểm mạnh được dựa trên tốc độ khai thác tài nguyên, sự dẻo dai và nhanh nhạy cụ thể như:

Thứ nhất, có độ trâu so với dân thường 60%: Trong khi các dân khác có 25 máu thì Sumerian có 40 máu. Do đó khi đi dò đồ không sợ sư tử cắn và 1 Sumerian có thể giết chết 2 sư tử là điều bình thường mà dân thường không thể làm được.

Thứ hai, có lửa, có ngựa đạp đôi, có đầu máu, bắn chặn, lên lửa (khi lên đời 4).

Thứ ba, pháo to bắn nhanh:  Pháo thần Sumerian bắn nhanh 50%. Có thể nâng cấp hết công nghệ và đạt sức tàn phá khủng khiếp ở đời 4.

Thứ tư, X2 gấp đôi khả năng làm ruộng do đây là đất nước có nền nông nghiệp rất phát triển.

Điểm yếu

Ngoài những điểm mạnh Sumerian cũng có những điểm yếu, bạn cần khắc chế những điểm yếu này, nếu không cẩn thận để lộ thì bạn hoàn toàn có thể thua ngược với Sumerian cụ thể:

Thứ nhất, Không lên được Horse thần (Công giáp của ngựa chỉ 0+4, bắn xa 7+2)

Thứ hai, Không có chặt gỗ +3

Thứ ba, Không có cung A, voi thần, ngựa chém, Balista (quân pháo bẹt), voi tên.
Phân tích, tìm hiểu quân Sumerian
Phân tích, tìm hiểu quân Sumerian
Sử dụng quân Sumerian như thế nào?

Trong đế chế, AOE khi nhìn cách chơi bạn có thể thấy lối chơi rất dễ dàng, chỉ cần điều quân đến vùng mình cần khai thác hay tấn công là quân/dân tự động chạy đến và làm nhiệm vụ. Tuy nhiên chiến lược điều quân hợp lý như thế nào mới quyết định sự thắng thua của trận đấu.

Đối với quân Sumerian bạn chỉ cần nắm rõ ưu điểm và nhược điểm, các chức năng của quân để sử dụng. Bạn có thể hiểu nôm na như quân pháo thì phá nhà và các quân bắn thì giết người. Cụ thể bạn có thể sử dụng quân Sumerian như sau:

Lên đời

Đời 1 và đời 2, Sumerian ngoài có 40 máu giảm tỷ lệ bị chết dân thì không có gì khác so với các dân khác. Tuy nhiên theo một số game thủ cho biết xung quanh nhà Sumerian thường sẽ có đôi voi nên bạn hãy cố tìm cho ra chúng.

Hãy đảm bảo thức ăn và nguyên liệu để tránh lên đời chậm, bạn có thể tham khảo cách thức lên đời sau:

Đầu tiên cho 2 dân đi xây nhà BE (để tăng đơn vị dân quân), 1 dân còn lại đi tìm bãi quả. Khi tìm thấy quả lập tức cho 6 dân di chuyển để ăn quả. Sau đó điều dân thứ 6/8 tiếp tục cho xây nhà BE và cho dân thứ 7 vào ăn quả.

Sau khi dân thứ 6 xây BE xong cho đi dò bản đồ, còn dân thứ 8, 9 chặt gỗ và cho dân thứ 10/12 xây BE. Hãy cố gắng cho dân thứ 14-15 xây BS để chứa gỗ, vàng và đá.

Ở đời 1: Nếu bạn đánh chém hãy tập trung ép nhiều gỗ và xây khoảng 2 BS. Và 3BS nếu đánh cung R.

Khi kích lên đời 3 thì cho 6 dân làm Vàng. Hoặc chỉ làm gỗ và xây 7~8 ruộng nếu đánh cung R. Nếu bạn muốn đánh chém sớm hãy xây 2BL (để xin ngựa chém, lạc đà, ngựa dò). Nếu nhà khung kín có thể đánh 4BA chơi cung R.
Cách sử dụng quân Sumerian trong AOE
Cách sử dụng quân Sumerian trong AOE
Tấn Công

Khi tấn công bạn cần xem xét đối phương dùng quân gì thì ta dùng các quân khắc chế lại và áp dụng một số chiến thuật.

Người chơi có thể chơi lạc đà thời điểm đầu. Sau đó nâng bánh xe chơi cung R, kẹp ngựa đơn, kẹp cẩu đá … để tấn công đối thủ.

Nếu đánh chém bạn chú ý giữ dò để tìm dân cũng như các đơn vị làm ăn.

Nếu đánh cung cần chú ý điều quân và tìm vị trí đứng trên dốc được cộng damage khi thi đấu.

Trong team 4-4 Sumerian cuối trận có thể lên song mã quản bản đồ. Chơi pháo bắn đá kết hợp với đồng đội để phá nát đội hình đối phương. Cẩu đá thần Sumer bắn rất nhanh, đầy đủ công nghệ, không hề ngán bất kỳ loại cẩu đá nào trong AOE.
Chiến thuật chơi quân Sumerian trong đế chế
Chiến thuật chơi quân Sumerian trong đế chế
Phòng thủ

Đối với dân Sumerian khả năng chống ngựa dò thời điểm đầu là tốt nhất. Với những con dò, ngựa chém, lạc đà chưa có giáp thì nông dân có thể làm thịt. Khoảng 4 nông dân là có thể giết được 1 con.

Trường hợp thấy dân có biến thì người chơi cũng dễ dàng cho dân tẩu thoát. Đây là loại quân có cả cung R, xọc đơn và phù thủy nên có thể bắn xa, phù xa, và cận chiến, do đó đầy đủ các loại lính để bạn thủ nhà trong đời 3.

Bạn có thể chơi chay cung R hoặc kết hợp cung kẹp xọc đơn để tăng thêm sức mạnh khi đối đầu với những loại quân tuyển khác.

Nếu đối đầu với Assyrian, Hittite, Egyptian hay kể cả cung A 2 áo của Minoan đời 3, nhiều người chơi sẽ đánh cả cẩu đá. Bởi vì pháo bắn đá của Sumer được tăng 50% tốc độ bắn nên sẽ mang lại nhiều hiệu quả khi gặp bất lợi đấu cung.

Sau khi lên đời cố gắng đắp ruộng chơi chắc nhà để tận dụng khả năng phát triển nông nghiệp của loại quân này.

Trên đây là những thông tin về quân Sumerian, qua đó chắc hẳn bạn cũng phần nào nắm rõ được cách sử dụng quân Sumerian. Hy vọng bài viết sẽ đem lại thông tin hữu ích cho bạn và giúp bạn điều quân dành chiến thắng trên mọi trận chiến.

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น